THỜI GIAN KHÁM BỆNH: 8H - 20H Tất cả các ngày trong tuần, kể cả ngày lễ
icon

Xét nghiệm bệnh lậu ở đâu chính xác tại TP.HCM?

Xét nghiệm bệnh lậu là một xét nghiệm được thực hiện để kiểm tra mẫu dịch hoặc nước tiểu để xem có vi khuẩn lậu Neisseria gonorrhoeae là nguyên nhân gây ra nhiễm trùng trong cơ thể hay không. Các xét nghiệm này được sử dụng để sàng lọc hoặc xác nhận bị nhiễm bệnh lậu. Vậy xét nghiệm bệnh lậu như thế nào?

Các phương pháp xét nghiệm bệnh lậu

Bệnh lậu là một bệnh lây truyền qua đường tình dục (STI) và nó đôi khi không gây ra triệu chứng. Một số loại xét nghiệm được sử dụng để phát hiện những triệu chứng của bệnh lậu, có thể kể đến như.

Phương pháp xét nghiệm bệnh lậu bằng khuếch đại acid nucleic có thể phát hiện vật liệu di truyền (ADN) của các vi khuẩn bệnh lậu. Xét nghiệm này bao gồm phản ứng dây chuyền polymerase (PCR) và sao chép khuếch đại qua trung gian (TMA). Xét nghiệm bệnh lậu bằng phương pháp này rất chính xác và có thể được thực hiện trên một mẫu nước tiểu hay mẫu chất lỏng cơ thể được lấy từ các khu vực có khả năng bị nhiễm bệnh.

Thử nghiệm axit nucleic lai tạo

Thử nghiệm thăm dò phân tử phát hiện vật liệu di truyền (ADN) của các vi khuẩn bệnh lậu. Xét nghiệm này được thực hiện trên dịch cơ thể thu thập từ các khu vực có khả năng bị nhiễm, thường là ở cổ tử cung hoặc niệu đạo. Các mẫu thu được từ cổ họng thường không cung cấp kết quả xét nghiệm chính xác. Thường xuyên kiểm tra thăm dò phân tử của bệnh lậu và cũng kiểm tra chlamydia hoặc 1 bệnh xã hội khác với các triệu chứng tương tự như do lậu cầu.

Nuôi cấy lậu

Nuôi cấy lậu được thực hiện trên một mẫu chất dịch cơ thể thu thập từ các khu vực có khả năng bị nhiễm bệnh, chẳng hạn như cổ tử cung, niệu đạo, mắt, trực tràng, hoặc họng. Các mẫu được kết hợp với các chất thúc đẩy sự tăng trưởng của vi khuẩn bệnh lậu. Không giống như các xét nghiệm bệnh lậu khác, nuôi cấy lậu có thể xác định vi khuẩn bệnh lậu kháng thuốc kháng sinh nhất định.

Nhuộm Gram

Xét nghiệm bệnh lậu bằng phương pháp nhuộm Gram được thực hiện trên một mẫu chất dịch từ dương vật hay cổ tử cung. Chất lỏng được lan truyền trên một lam kính và nhuộm màu bằng thuốc nhuộm có thể giúp xác định vi khuẩn bệnh lậu. Một nhuộm Gram là ít đáng tin cậy hơn so với nuôi cấy lậu hoặc kiểm tra thăm dò phân tử để phát hiện bệnh lậu, nhưng nó tạo ra kết quả nhanh hơn. Nhuộm Gram kiểm tra được thực hiện trên một mẫu từ cổ tử cung và thường cho kết quả chính xác.

Liên kết enzyme xét nghiệm miễn dịch (EIA)

Thử nghiệm EIA được thực hiện trên một mẫu dịch từ dương vật hoặc cổ tử cung. Một xét nghiệm EIA phát hiện chất kích hoạt hệ thống miễn dịch để chống lại nhiễm trùng bệnh lậu (kháng nguyên bệnh lậu).

Xét nghiệm bệnh lậu ở đâu?

Nên xét nghiệm bệnh lậu ở đâu? phòng khám đa khoa Mayo là một địa chỉ xét nghiệm bệnh lậu uy tín, tin cậy ở TP.HCM. Với những trang thiết bị hiện đại, chúng tôi đảm bảo những kết quả xét nghiệm bệnh lậu đều chính xác tuyệt đối. Đồng thời, các bác sĩ sẽ tư vấn cho bạn phương pháp điều trị bệnh lậu triệt để nhất nếu chẳng may bạn có kết quả xét nghiệm dương tính với vi khuẩn lậu.

Những lý do nên chọn phòng khám Mayo

  • Hội tụ đội ngũ bác sĩ giỏi đầu ngành đã từng học tập và làm việc tại các bệnh viện lớn trong và ngoài nước.
  • Trang thiết bị, cơ sở vật chất hiện đại được nhập khẩu trực tiếp từ các nước có nền y học phát triển như: Hàn Quốc, Ý, Italia,…
  • Chi phí hợp lý, công khai theo đúng quy định của Sở Y Tế.
  • Phòng khám làm việc tất cả các ngày trong tuần từ 8h00 – 20h00 (kể cả lễ, tết).

Trên đây là chia sẻ của các chuyên gia phòng khám nam khoa Mayo về xét nghiệm bệnh lậu ở đâu, như thế nào. Nếu bạn cần tư vấn thêm về bệnh, hãy liên hệ theo số hotline 028.3832.9333 hoặc nhấp chọn [Bác sĩ tư vấn] để được giải đáp thắc mắc trực tuyến.

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (No Ratings Yet)
Loading...
Phòng Khám Đa Khoa Mayo tự hào đem đến chất lượng tối đa cho từng bệnh nhân tin tưởng vào dịch vụ hỗ trợ khám chữa các bệnh: Nam Khoa, Phụ Khoa, Bệnh Xã Hội, Bệnh Trĩ, Chỉnh Hình Dương Vật, Thẩm Mỹ Vùng Kín... tại đây.
Yếu tố quyết định đến chất lượng của Mayo chính là đội ngũ Y Bác Sĩ giỏi chuyên môn, giàu kinh nghiệm luôn tâm huyết với nghề. Thêm vào đó, trang thiết bị được nhập khẩu trực tiếp từ những nền y học tiên tiến trên thế giới như Mỹ, EU… áp dụng công nghệ tiên tiến trong hỗ trợ khám chữa bệnh.
Địa chỉ liên hệ