THỜI GIAN KHÁM BỆNH: 8H - 20H Tất cả các ngày trong tuần, kể cả ngày lễ
icon

Thai bao nhiêu tuần thì phá được

Chào bác sĩ, em bị trễ kinh và thử thai thì que thử thai 2 vạch. Hiện tại em không thể nào giữ thai được. Theo em tìm hiểu thì phá thai phải đợi thai đủ tuổi mới phá được, bác sĩ cho em hỏi bây giờ em có thể phá thai liền được chưa, thai bao nhiêu tuần thì phá được? Bác sĩ tư vấn giúp em với, em rất lo lắng. Em cảm ơn bác sĩ.( Huỳnh Thư- 18 tuổi).

Trả lời: Chào Huỳnh Thư, đúng như em đã tìm hiểu thì phá thai chỉ được tiến hành và đảm bảo an toàn khi phá thai đúng thời điểm và đã tuân thủ đúng các quy tắc của từng phương pháp đó. Tuy nhiên, trường hợp của em em không nêu rõ thai của em được mấy tuần nên chúng tôi không thể tư cụ thể hơn khi nào thì bạn có thể phá thai. Tuy nhiên, tôi có thể giúp em và những bạn gái biết được thai bao nhiêu tuần thì phá được thông qua những thông tin sau:

Thai bao nhiêu tuần thì phá được

Theo bác sĩ chuyên khoa tại phòng khám đa khoa Mayo, với sự phát triển của y học thì việc phá thai thực hiện kế hoạch hóa gia đình đã trở nên dễ dàng và an toàn hơn. Nhưng việc phá thai phải được tiến hành đúng thời điểm, đúng phương pháp và đúng đối tượng thì mới thực sự hiệu quả và an toàn. Chỉ cần không tuân thủ đúng các tiêu chí trên thì chắc hẳn sẽ dễ xảy ra nhiều biến chứng.

Những thời điểm không nên phá thai

Tuổi thai quá nhỏ

Khi tuổi thai từ 1 đến 3 tuần tuổi là độ tuổi không thích hợp để phá thai, trong thời gian này thai đang di chuyển vào tử cung để làm tổ vì vậy không thể áp dụng các phương pháp phá thai vào lúc này. Nếu như chị em phá thai trong lúc này thì không thể làm thai ngừng phát triển. Quá trình phá thai sẽ không thành công bởi sau khi thai di chuyển vào tử cung thì vẫn sẽ phát triển được. Hơn nữa những tác động của các phương pháp phá thai có thể sẽ khiến thai bị biến đổi, khiến thai bị dị tật hoặc sẽ gây ra những biến chứng, gây khó khăn hơn trong những xử lý tiếp theo.

Phá thai khi tuổi thai quá lớn

Thai trên 22 tuần tuổi, bác sĩ cảnh báo chị em không nên phá thai, thai lúc này đã phát triển quá lớn, hình thành đầy đủ các bộ phận, khi tiến hành phá thai lúc này sẽ có nguy cơ dẫn đến tai biến rất cao, vì vậy chị em cần hết sức lưu ý. Ngoài ra, khi tiến hành phá thai ở độ tuổi thai này, các phương pháp phá thai sẽ không còn được đảm bảo an toàn nữa, quá trình đình chỉ thai sẽ rất đau đớn, nhiều nguy hiểm, tốn kém nhiều chi phí. Vì thế nếu nhất thiết phải phá thai chị em cần thăm khám và sớm thực hiện thủ thuật, đừng để thai phát triển quá lớn sẽ gây cản trở rất nhiều trong việc phá thai đồng thời cũng rất nguy hiểm.

Trên là 2 thời điểm mà chị em không nên phá thai. Song song với việc tìm hiểu thai bao nhiêu tuần tuổi thì phá được thì chị em cũng phải tìm hiểu xem với từng độ tuổi thai thì áp dụng phương pháp phá thai nào hiệu quả nhất.

Hỏi bác sĩ thai bao nhiêu tuần thì phá được

 Phương pháp phá thai không đau

 Viên thuốc phá thai bao nhiêu tiền

Những phương pháp phá thai an toàn theo tuần tuổi

Thai dưới 7 tuần tuổi

Áp dụng phương pháp phá thai bằng thuốc hoặc hút thai chân không.

Ở độ tuổi này thai còn khá nhỏ là thời điểm thích hợp để phá thai an toàn.

Phá thai bằng thuốc hoạt động dựa trên cơ chế của thuốc. Thai phụ sẽ được chỉ định uống viên thuốc thứ nhất để ngăn chặn sự phá triển của thai. Sau 48h sẽ được chỉ định uống tiếp viên thước thứ 2 để co bóp tử cung và đẩy thai ra ngoài. Phương pháp này giống như hiện tượng sảy thai tự nhiên( thời gian ra máu khoảng 2 tuần)không có sự can thiệp của dụng cụ y tế do đó sẽ hạn chế được những viêm nhiễm và khiến thai phụ thấy an tâm hơn.

Những trường hợp phát hiện mang thai sớm và muốn đình chỉ thai thì phương pháp phá thai này được ưu tiên lựa chọn. Thai phụ cần thăm khám xác định chính xác tuổi thai và tình trạng sức khỏe trước khi phá thai.

Đối với những trường hợp không thể áp dụng phương pháp phá thai bằng thuốc thì có thể chọn phương pháp hút thai chân không. Phương pháp này được đánh giá là an toàn và hiệu quả cao. Thủ thuật nhanh chóng chỉ từ 15- 20 phút.

Thai từ 8 đến 12 tuần tuổi

Thai trong độ tuổi này phương pháp được áp dụng nhiều nhất là phá thai bằng hút chân không. Một số trường hợp sẽ áp dụng phương pháp nạo thai. Mỗi phương pháp sẽ thích hợp cho từng đối tượng. Sau khi được bác sĩ thăm khám sẽ tư vấn phương pháp đình chỉ thai phù hợp nhất.

Thai hơn 12 tuần tuổi

Thai trên 12 tuần tuổi thì thai đã phát triển khá lớn, việc phá thai sẽ khó khăn và hiệu quả và độ an toàn càng giảm. Vì thế chị em cần phải lưu ý, phải thăm khám kỹ càng và nên đến những cơ sở y tế chuyên khoa uy tín, có đầy đủ máy móc thiết bị y tế, có bác sĩ giỏi để tiến hành phá thai.

Hãy liên hệ với bác sĩ tư vấn chuyên khoa để được tìm hiểu cụ thể thai của bạn cần áp dụng phương pháp nào tốt nhất.

Hỏi bác sĩ thai bao nhiêu tuần thì phá được

Để tìm thêm thông tin thai bao nhiêu tuần thì phá được hoặc để được hỗ trợ tìm hiểu thêm các vấn đề phá thai hãy liên hệ với bác sĩ tư vấn phụ khoa tại phòng khám Mayo qua số điện thoại 028.3832.9333 hoặc chat trực tuyến với bác sĩ qua khung chat trực tuyến.

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5.00 out of 5)
Loading...
Phòng Khám Đa Khoa Mayo tự hào đem đến chất lượng tối đa cho từng bệnh nhân tin tưởng vào dịch vụ hỗ trợ khám chữa các bệnh: Nam Khoa, Phụ Khoa, Bệnh Xã Hội, Bệnh Trĩ, Chỉnh Hình Dương Vật, Thẩm Mỹ Vùng Kín... tại đây.
Yếu tố quyết định đến chất lượng của Mayo chính là đội ngũ Y Bác Sĩ giỏi chuyên môn, giàu kinh nghiệm luôn tâm huyết với nghề. Thêm vào đó, trang thiết bị được nhập khẩu trực tiếp từ những nền y học tiên tiến trên thế giới như Mỹ, EU… áp dụng công nghệ tiên tiến trong hỗ trợ khám chữa bệnh.
Địa chỉ liên hệ