THỜI GIAN KHÁM BỆNH: 8H - 20H Tất cả các ngày trong tuần, kể cả ngày lễ
icon

Cách tính ngày an toàn quan hệ không có thai chính xác nhất

Đối với các cặp đôi khi chưa muốn bạn gái mang thai thì luôn muốn tìm các cách quan hệ tình dục an toàn, không mang thai. Có rất nhiều cách để áp dụng như: Sử dụng bao cao su, đặt vòng tránh thai, uống thuốc tránh thai, quan hệ tránh ngày rụng trứng…Trong số những cách này thì tính ngày an toàn quan hệ không có thai được các cặp đôi thích áp dụng nhất bởi cách này vừa tránh được việc mang thai ngoài ý muốn vừa giúp cặp đôi giữ được cảm giác tự nhiên nhất. Vậy ngày an toàn quan hệ không có thai là ngày nào? Sau đây là cách tính ngày an toàn qua hướng dẫn cửa bác sĩ.

Cách tính ngày an toàn quan hệ không có thai

Dựa trên chu kì hành kinh hàng tháng của bạn gái, sẽ có một khoảng thời gian an toàn dành cho các cặp đôi, các cặp đôi có thể quan hệ tình dục mà không cần dùng bất cứ biện pháp tránh thai nào vẫn không lo mang thai.

Trong quá trình rụng trứng, khi trứng được buồng trứng phóng ra nếu lúc này gặp được tinh trùng thì khả năng thụ thai sẽ rất cao. Sau khi rụng, trứng vẫn có thể sống được từ 12 đến 24 giờ trong cơ thể người phụ nữ. Trong môi trường âm đạo thì tinh trùng có sống lâu hơn 2-3 ngày. Vì vậy, nếu có nảy sinh quan hệ tình dục khoảng 1 đến 2 ngày trước khi trứng rụng hoặc 1 đến 2 ngày sau khi trứng rụng, trứng và tinh trùng vẫn có nhiều cơ hội gặp được nhau, thụ tinh và mang thai.

Tính ngày an toàn quan hệ không có thai

Thông thường, chu kì kinh nguyệt của chị em từ 28-32 ngày, trứng sẽ rụng vào ngày thứ 14 (tính từ ngày đầu tiên có kinh nguyệt).

 Từ ngày thứ 8 đến ngày thứ 19 thì đây không phải là giai đoạn quan hệ an toàn. Nếu các cặp đôi quan hệ tình dục vào thời gian này thì rất dễ thụ thai

 Từ ngày thứ 1 (bắt đầu có kinh nguyệt) đến ngày thứ 7 sẽ là có khả năng thụ thai thấp hơn. Trong những ngày này chỉ tương đối an toàn để quan hệ tình dục.

 Từ ngày thứ 20-28( hoặc đến ngày 32 đối với những chị em có kỳ kinh 32 ngày) đây chính là những ngày vàng dành cho các cặp đôi, là ngày an toàn tuyệt đối. Khả năng thụ thai rất thấp và có thể nói hoàn toàn không thể xảy ra việc thụ thai trong những ngày an toàn này. Chỉ cần áp dụng đúng cách tính ngày an toàn quan hệ không có thai.

Vậy tính ngày an toàn quan hệ không có thai có chính xác không

Cách tính ngày quan hệ an toàn này chỉ thực sự hiệu quả đối với những chị em có chu kì kinh nguyệt, thời gian rụng trứng đều đặn trong vòng 3 đến 6 tháng liên tục. Trường hợp, những chị em phụ nữ bị rối loạn kinh nguyệt, đang mắc các bệnh phụ khoa thì việc áp dụng cách tính ngày an toàn quan hệ không có thai sẽ không được chính xác. Thậm chí, kể cả những chị em có chu kì kinh đều, ổn định nhưng thay đổi thói quen sinh hoạt đột ngột có thể làm cơ thể bị biến đổi hormone, thay đổi nội tiết tố khiến chu kì kinh nguyệt trong tháng đó bị xáo trộn. Khi đó, ngày an toàn sẽ bị lệch. Bên cạnh đó, nếu các cặp đôi có quan hệ tình dục ngay ngày trứng rụng gây hưng phấn quá mạnh, lúc này trứng sẽ bị kích thích có thể rụng sớm hơn bình thường khiến ngày rụng trứng trong chu kỳ bị thay đổi.

Vì vậy, cách tính ngày an toàn quan hệ không có thai chỉ có khoảng 60% hiệu quả, 40% còn lại chị em vẫn có thể mang thai mặc dù đã thực hiện đúng cách tính ngày an toàn theo hướng dẫn.

Vì thế bên cạnh tránh thai bằng cách quan hệ vào ngày an toàn các cặp đôi có thể áp dụng các biện pháp tránh thai an toàn khác.

Những cách tránh thai an toàn

Sử dụng bao cao su

Mặc dù sử dụng bao cao su sẽ làm giảm cảm giác tự nhiên của các cặp đôi khi quan hệ nhwung đây là cách được nhiều cặp đôi áp dụng nhất. Sử dụng bao cao su là biện pháp đơn giản, tiện lợi tránh thai hiệu quả. Bên cạnh đó dùng bao cao su còn ngăn ngừa được các lây nhiễm bệnh qua đường tình dục. Tuy nhiên cần lựa chọn bao cao su chất lượng, phù hợp để tránh bị dị ứng và cảm giác khó chịu, giảm hung phấn.

Sử dụng thuốc tránh thai

Thuốc tránh thai hàng ngày có 2 loại, loại số 1 là sự kết hợp của 2 loại hormone: Progestin và estrogen nhân tạo (viên kết hợp) loại số 2 chỉ có chứa progestin. Ưu điểm của cách tránh thai này là có khả năng tránh thai hơn 80-95%.

Tuy nhiên, thuốc tránh thai hàng ngày cũng có những nhược điểm như: Phải dùng hàng ngày vào 1 giờ nhất định để đạt hiệu quả. Một số người có thể gặp các triệu chứng như đau đầu, buồn nôn, chóng mặt, rối loạn kinh nguyệt trong thời gian đầu uống thuốc. Tăng cân hoặc giảm cân và thuốc tránh thai không có tác dụng phòng chống các bệnh lây truyền qua đường tình dục và HIV/AIDS.

Vòng tránh thai

Khi đặt vòng tránh thai đúng cách thì hiệu quả đạt được lên tới 99%. Phương pháp này sẽ có tác dụng ngay lập tức hiệu quả lâu dài. Đặt vòng tránh thai không làm ảnh hưởng tới quá trình giao hợp cũng như không làm giảm khoái cảm tình dụng. Ít tốn kém, thoải mái, dễ sử dụng. Đặt vòng tránh thai không gây cảm giác  đang mang vật thể lạ trong người, an toàn cho phụ nữ khi đang cho con bú, không ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản sau này của bạn gái.

Tuy nhiên khi sử dụng biện pháp này sẽ tăng nguy cơ viêm phụ khoa. Trong những tháng đầu sau khi áp dụng, có thể khiến chị em bị rối loạn nội tiết tố, rối loạn kinh nguyệt khiến kỳ kinh của chị em đến sớm hoặc đến muộn. Nhưng chị em không cần lo lắng vì kinh nguyệt sẽ trở lại bình thường sau khi cơ thể quen với sự có mặt của dụng cụ tránh thai và nội tiết tố đã ổn định.

Thông qua những hướng dẫn trên của bác sĩ chắc chắn các cặp đôi đã biết được cách tính ngày an toàn quan hệ không có thai cho bạn gái hoặc có thể lựa chọn phương pháp khác để tránh mang thai khi quan hệ. Gọi đến số hotline 028.3832.9333 hoặc chat trực tiếp với bác sĩ qua khung chat trực tuyến trên website để được hướng dẫn chi tiết nhất.

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (No Ratings Yet)
Loading...
Phòng Khám Đa Khoa Mayo tự hào đem đến chất lượng tối đa cho từng bệnh nhân tin tưởng vào dịch vụ hỗ trợ khám chữa các bệnh: Nam Khoa, Phụ Khoa, Bệnh Xã Hội, Bệnh Trĩ, Chỉnh Hình Dương Vật, Thẩm Mỹ Vùng Kín... tại đây.
Yếu tố quyết định đến chất lượng của Mayo chính là đội ngũ Y Bác Sĩ giỏi chuyên môn, giàu kinh nghiệm luôn tâm huyết với nghề. Thêm vào đó, trang thiết bị được nhập khẩu trực tiếp từ những nền y học tiên tiến trên thế giới như Mỹ, EU… áp dụng công nghệ tiên tiến trong hỗ trợ khám chữa bệnh.
Địa chỉ liên hệ