THỜI GIAN KHÁM BỆNH: 8H - 20H Tất cả các ngày trong tuần, kể cả ngày lễ
icon

Bị chậm kinh mấy ngày thử que có kết quả chính xác

Để kiểm tra mình có mang thai hay không chị em thường sử dụng que thử thai để kiểm tra. Đây là phương pháp kiểm tra thai đơn giản và có độ chính xác cao. Tuy vậy chị em phải kiểm tra thai đúng thời điểm và đúng cách thì kết quả mới chính xác được. Vậy chậm kinh mấy ngày thử que để biết kết quả chính xác nhất. Sau đây bác sĩ sẽ hướng dẫn bạn thử thai đúng cách.

 Phá thai ở bệnh viện nào an toàn nhất

 Đi phá thai một mình có được không

Tìm hiểu sơ lược về que thử thai

Để có được kết quả chính xác từ que thử thai trước tiên bạn phải hiểu rõ cơ chế hoạt động của que thử thai.

Que thử thai là dụng cụ xét nghiệm định tính dựa trên nồng độ hormone hCG trong nước tiểu. Hormone hCG do nhau thai tiết ra và có mặt trong máu và nước tiểu của phụ nữ khi mang thai. Hormone hCG còn có tên gọi khác là “hormone thai kỳ” vì nó chỉ được sản sinh sau khi thụ tinh. Lượng hormone hCG này sẽ tăng lên đáng kể sau khi trứng đã được thụ tinh. Dù thử thai bằng que thử thai hay xét nghiệm máu thì đều phải dựa trên nồng độ hormone hCG để kết luận bạn có mang thai hay không.

Theo bác sĩ chuyên khoa tại phòng khám Mayo, thử thai bằng que chính xác đến 98%. Số còn lại chủ yếu là do sử dụng que thử thai không đúng thời điểm, không đúng cách, hoặc sử dụng que thử thai hết hạn sử dụng, bị hỏng. Để chắc chắn hơn, bạn gái nên kiểm tra thai bằng que từ 2 đến 3 lần. Nếu kết quả thử thai này trùng khớp với nhau thì chắc chắn đúng.

Chậm kinh mấy ngày thử que kết quả chính xác

Chậm kinh mấy ngày thử que chính xác

Vì thời điểm thử thai ảnh hưởng rất lớn đến kết quả thử thai do đó “chậm kinh mấy ngày thử que chính xác” là câu hỏi được rất nhiều bạn gái quan tâm.

Theo bác sĩ chuyên khoa: Bạn gái nên sử dụng que thử thai ít nhất 10 ngày sau khi giao hợp hoặc là khi bị chậm kinh từ 7 đến 10 ngày. Nếu bạn nôn nóng thử thai sớm quá thì nồng độ HCG trong nước tiểu sẽ thấp hơn 40 mIU/ml. Vì vậy, nồng độ hCG này không đủ để hiển thị 2 vạch lên que thử thai.

Mặc dù bạn có thể thử thai ở bất cứ thời điểm nào trong ngày nhưng bác sĩ khuyên rằng bạn nên thử thai vào buổi sáng sớm, sau khi vừa ngủ dậy. Lúc này nồng độ hCG trong nước tiểu đạt cao nhất. Trước khi bạn sử dụng que thử thai, bạn cần để ý tình trạng cơ thể mình. Chỉ sử dụng que thử thai, nếu hiện tượng chậm kinh kéo dài ít nhất 1 tuần, lúc đó kết quả xét nghiệm sẽ chính xác hơn.

Lưu ý:

Một số loại thuốc như: Thuốc an thần, thuốc lợi tiểu, thuốc kháng sinh…sẽ có tác động tới kết quả que thử thai, khiến nó bị sai lệch. Ngoài ra, nồng độ hormone hCG có thể tăng lên đối với những trường hợp phụ nữ bị mắc bệnh u nang buồng trứng và mang thai ngoài tử cung khiến kết quả 2 vạch( dương tính) trong khi bạn không hề mang thai.

Hỏi bác sĩ trường hợp của bạn chậm kinh mấy ngày thử que thì có kết quả chính xác?

Tiến hành thử thai bằng que như thế nào?

Mỗi loại que thử thai sẽ có cách thử khác nhau, bạn cần đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trước khi thực hiện. Nhưng chung quy lại cách sử dụng que thử thai đều bao gồm các bước sau.

  Lấy một lượng nước tiểu vừa đủ cho vào cốc.

  Xác định đúng hướng que thử thai, hướng mũi tên chỉ xuống.

  Cắm que thử thai đúng hướng vào cốc đựng sao cho nước tiểu không ngập quá mũi tên.

  Chờ 2-5 phút sau đó đọc kết quả.

Hỏi bác sĩ trường hợp của bạn chậm kinh mấy ngày thử que thì có kết quả chính xác?

Đọc kết quả que thử thai

Nếu bạn gái áp dụng đúng cách như hướng dẫn thì sau khi thử que đọc kết quả như sau:

Kết quả có thai( 2 vạch): Nếu bạn gái không bị mắc bệnh phụ khoa khi tử thai que thử thai hiện lên 2 vạch hoặc xuất hiện dấu cộng (+) thì bạn đã mang thai.

Kết quả không có thai: Khi que thử thai chỉ xuất hiện 1 vạch như ban đầu hoặc dấu (-)

Kết quả sai: Khi que thử thai không xuất hiện bất cứ vạch nào, hoặc chỉ xuất hiện 1 vạch bên dưới thì chứng tỏ kết quả này đã bị sai. Hãy kiểm tra lại xem que thử thgai còn hạn sử dụng không, bạn đã áp dụng đúng cách chưa. Hãy thử thai( đúng theo hướng dẫn) 1 lần nữa.

Một số trường hợp thử que 1 vạch nhưng đã mang thai. Nguyên nhân là do thử que quá sớm hoặc quá muộn hoặc thử que sai cách sẽ khiến kết quả thử thai bị sai lệch. Trường hợp này bạn gái nên thử thai lại 2 -3 lần nữa hoặc có thể liên hệ với bác sĩ chuyên khoa để được hỗ trợ.

Để tìm hiểu thêm trễ kinh mấy ngày thử que chính xác và để kiểm tra thai chính xác nhất hoặc cần hỗ trợ tìm ra phương pháp khắc phục khi mang thai ngoài ý muốn bạn gái hãy liên hệ với bác sĩ tư vấn phụ khoa để được tư vấn cụ thể nhất. Gọi đến số điện thoại 028.3832.9333 hoặc chat trực tiếp với bác sĩ qua khung chat trực tuyến trên website.

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (No Ratings Yet)
Loading...
Phòng Khám Đa Khoa Mayo tự hào đem đến chất lượng tối đa cho từng bệnh nhân tin tưởng vào dịch vụ hỗ trợ khám chữa các bệnh: Nam Khoa, Phụ Khoa, Bệnh Xã Hội, Bệnh Trĩ, Chỉnh Hình Dương Vật, Thẩm Mỹ Vùng Kín... tại đây.
Yếu tố quyết định đến chất lượng của Mayo chính là đội ngũ Y Bác Sĩ giỏi chuyên môn, giàu kinh nghiệm luôn tâm huyết với nghề. Thêm vào đó, trang thiết bị được nhập khẩu trực tiếp từ những nền y học tiên tiến trên thế giới như Mỹ, EU… áp dụng công nghệ tiên tiến trong hỗ trợ khám chữa bệnh.
Địa chỉ liên hệ